Bạn đã biết cách chọn dòng sữa rửa mặt phù hợp với làn da của mình chưa?

Bạn đã biết cách chọn dòng sữa rửa mặt phù hợp với làn da của mình chưa?

Bạn có biết? Cùng một loại thành phần, cùng một dòng sản phẩm nhưng có thể gây ra những tác động khác nhau đến làn da bạn tùy thuộc vào tình trạng da khác nhau không? Để chăm sóc làn da của mình tốt hơn bạn nên xem xét kĩ tình trạng da của mình để chọn ra dòng sửa rửa mặt thật phù hơp nhé~

-Bạn thuộc loại da nào

TEST
1.Rửa măt bằng nước rửa mặt có tính axit yếu.
2.Không dùng bất kì sản phẩm dưỡng da nào sau khi rửa mặt và đợi trong 2 tiếng
3.Sử dụng giấy thấm dầu rồi đặt lên vùng mũi, má và trán rồi kiểm tra lượng dầu tiết ra trên các vùng da trên.
Kết quả TEST
Da khô : Không có dầu bám trên miếng giấy thấm dầu.
Da dầu : Lượng dầu tiết ra ở giấy thấm dầu nhiều
Da hỗn hợp : Tùy vào vị trí trên gương mặt mà lượng dầu tiết ra khác nhau.

-Phương pháp để quản lí từng loại da?

Da khô
Với những bạn da khô nên hạn chế rửa mặt hai lần và cần phải  kiểm soát nếp nhăn cẩn thận hơn. Tốt hơn hết bạn nên sử dụng sản phẩm giúp cân bằng dầu , độ ẩm, và sản phẩm chống lão hóa với đặc tính chống oxy hóa tuyệt vời để ngăn ngừa chảy xệ và nếp nhăn.

 Những thành phần cần phải tránh:
Alcohol (gây mất độ ẩm trên da) , Mud, Surfactants (nguyên nhân gây nên tình trạng da khô) Menthol, Peppermint(khiến da bị kích ứng)

Da dầu
Tình trạng da dầu dễ gây ra mụn đầu đen, vì vậy bạn nên tẩy tế bào da chết thật tốt, ăn uống điều độ để cân bằng lượng dầu và độ ẩm, đồng thời sử dụng mỹ phẩm có cồn và chứa ít dầu.

Những thành phần cần phải tránh  :
Stearic Acid ,Triglyceride, Palmitic acid, Myristic Acid, Emolient(gây nên tình trạng lỗ chân lông trên da) Shea Butter, Coconut Oil, Peppermint Oil, Cinnamon Oil, Vaseline (gây nổi mụn trên da)

Da hỗn hợp
Việc quản lý riêng biệt cho từng bộ phận có tình trạng da khác nhau là rất tốt. Tuy nhiên, nếu như việc sử dụng nhiều sản phẩm để chăm sóc cho từng vùng da khác nhau hơi phiền phức thì bạn có thể sử dụng các sản phẩm mỹ phẩm dành riêng cho da hỗn hợp. Còn nếu, bạn chăm sóc da theo tình trạng từng vùng thì bạn có thể tham khảo 2 phương pháp quản lý da khô và da dầu ở trên.

Những thành phần cần phải tránh  :
Tham khảo những thành phần cần phải tránh cho từng loại da như trên.

Da nhạy cảm
Đây là loại da dễ bị kích ứng bởi những tác động bên ngoài vì mô da rất mỏng. Với loại da này nên  sử dụng các sản phẩm có độ ẩm cao và các sản phẩm có thành phần kháng khuẩn và làm dịu da.

Những thành phần cần phải tránh :
Alcohol (gây nất độ ẩm trên da:) Mud, Surfactants (nguyên nhân khiến da bị khô) Menthol, Peppermint, Eucalyptus, Aroma Oil, Retinol (nguyên nhân gây kích ứng da)
-BRINGGREEN
Bamboo Charcoal Pore Purifying Cleansing Foam
300ml 13,000w~ 260,000vnd 1ml 44w~880vnd
-BRINGGREEN
Arthemisa pH Balance Cleansing Foam
250ml 13,000w~ 260,000vnd 1ml 52w~1.400vnd
-BRINGGREEN
Tea Tree Trouble Cleansing Foam
300ml 13,000w~ 260,000vnd
1ml 44w~ 880vnd
-COSRX
Low pH Good Morning Gel Cleanser
150ml 9,900w~200,000vnd
1ml 66w~ 1,320vnd

-4 dòng sữa rửa mặt mà bạn nên thử!

-Đầu tiên, BRINGGREEN’s Bamboo Charcoal Purifying Cleansing Foam. Thành phần Glycerin, butylene glycol và 1,3-butylene glycol có trong dòng sữa rửa mặt này giúp dưỡng và cấp ẩm nên thích hợp cho làn da khô .Thành phần than củi BAMBOO được cho là có hiệu quả trong việc làm sạch mụn đầu đen và mụn đầu trắng. Tuy nhiên, tinh dầu lá hương thảo có trong thành phần sản phẩm có thể gây kích ứng da, vì vậy những bạn có làn da nhạy cảm nên chú ý khi sử dụng dòng sữa rửa mặt này.

-Arthemisa pH Balance Cleansing Foam từ BRINGGREEN! Glycerin, butylene glycol, 1-3-butylene glycol, panthenol, dipanthenol và dexpanthenol giúp dưỡng ẩm và điều chỉnh độ ẩm trên da nên phù hợp cho bạn nào có làn da khô. Tinh dầu oải hương và tinh dầu từ lá hương thảo có thể gây kích ứng da. Tuy nhiên, dòng sữa rửa mặt này cũng có chứa ​​hoa lô hội giúp làm dịu da nên những bạn có làn da nhạy cảm cũng có thể thử sử dụng xem sao nhé~ 

-BRINGGREEN’s Tea Tree Trouble Cleansing Foam là dòng sữa rửa mặt chiết xuất từ tràm trà và axit salicylic giúp khử trùng, chống viêm và kiểm soát bã nhờn cực tốt. Axit salicylic còn được gọi là BHA là một trong những thành phần giúp kiểm soát lượng dầu trên da nên đây là dòng sữa rửa mặt thích hợp cho những bạn có làn da dầu. Tuy nhiên, thành phần tràm trà có trong sản phẩm có thể gây kích ứng da vì vậy nếu bạn có làn da nhạy cảm thì cần chú ý thêm khi sử dụng sản phẩm! 

-COSRX’s Good MorningGel Cleanser có độ pH thấp! Chiết xuất từ ​​tràm trà giúp kiềm dầu khử trùng và chống viêm nên sẽ thích hợp cho những bạn có làn da thiên dầu. Nhưng tinh dầu tràm trà có thể gây kích ứng da vì vậy hãy cẩn thận nếu bạn có làn da nhạy cảm nhé! 

Ngoài việc so sánh về thành phần của 4 dòng sữa rửa mặt trên thì chúng ta hãy thử so sánh thêm về giá cả của mỗi sản phẩm.. Trong 4 sản phẩm sữa rửa mặt trên thì sữa rửa mặt  COSRX  Good Morning Gel Cleanser có giá cao nhất là 66w / ml , Bamboo Charcoal Pore Purifying Cleansing Foam và  Tea Tree foam  của BRINGGREEN có giá rẻ nhất là 44w / ml.  

-BRINGGREEN
Bamboo Charcoal Pore Purifying Cleansing Foam

Phức hợp men tre giúp cấp ẩm tối đa cho làn da.

Bột than tre giúp chăm sóc lỗ chân lông , loại bỏ chất thải  và quản lí mụn trên da.

Hiệu quả làm giảm mụn đậu đen và mụn đậu trắng.

-BRINGGREEN
Arthemisa pH Balance Cleansing Foam

Tinh chất lá hương thảo giúp làm dịu da

Bột ngải cứu giúp thanh lọc và làm sạch da

Hiệu quả loại bỏ bụi mịn trên da

-BRINGGREEN
Tea Tree Trouble Cleansing Foam

 Phức hợp tinh chất từ 3 loại tràm trà giúp làm dịu da.

Chăm sóc làn da có nhiều vấn đề với tinh chất rau má.

Dòng sữa rửa mặt  cica  Seventeen sử dụng.

-COSRX
Low pH Good Morning Gel Cleanser

Với thành phần chiết xuất từ tràm trà.

Betaine Salicylate giúp cải thiện kết cấu da

Chăm sóc da đồng thời điều chỉnh độ pH cũng như độ ẩm phù hợp cho da.

Bài viết mới
LASTEST STORIES