Bạn đã biết sử dụng kem che khuyết điểm đúng cách?

Bạn đã biết sử dụng kem che khuyết điểm đúng cách?

Kem che khuyết điểm được sử dụng để che lấp những khuyết điểm trên làn da, và tạo sự hoàn hảo cho da. Tuy nhiên, nếu sử dụng không đúng cách thì kem che khuyết điểm có thể sẽ làm hỏng toàn bộ lớp makeup trên khuôn mặt bạn đấy!
Để tạo nên một lớp makeup hoàn hảo, bạn nên tham khảo những cách sử dụng kem che khuyết điểm đúng cách mà Ogige tổng hợp sau đây xem nhé!

-Cách sử dụng kem che khuyết điểm

STEP 1 : Chọn kem che khuyết điểm có tông màu và công thức thích hợp cho vùng da cần che phủ!
☐ Đối với vùng da nám và có vết thâm sẹo mụn, hãy sử dụng kem che khuyết điểm có độ che phủ cao màu vàng hoặc màu be.
☐ Đối với quầng thâm quanh mắt, hãy sử dụng những dòng kem che khuyết điểm có kết cấu ẩm.
☐ Ngoài ra, bạn có thể tạo ra một loại kem che khuyết điểm với tone màu phù hợp với làn da của mình bằng cách trộn các dòng kem che khuyết điểm có màu sáng và màu tối với nhau!
STEP 2 Chọn những dòng cọ phù hợp với chất kem che khuyết điểm! ☐ Với những dòng kem che khuyết điểm có kết cấu ẩm ướt  ▶ Sử dụng cọ loại to và mềm mại để tán đều. ☐ Với những dòng kem che khuyết điểm cô đặc hơn 
▶ Sử dụng cọ loại bé, có tính đàn hồi tốt để tán đều!
STEP 3 Thoa một lớp kem che khuyết điểm mỏng lên vùng da rồi tán nhẹ nhàng!
☐ Không giống như việc đánh kem nền khi dùng kem che khuyết điểm bạn nên tán kem một cách nhẹ nhàng trên da. ☐ Có thể trộn kem che khuyết điểm với kem nền bạn đang sử dụng để khi sử dụng lên da được  tự nhiên hơn.

-TIP sử dụng kem che khuyết điểm !

Thay vì tán kem che khuyết điểm trực tiếp lên những vùng da bị mẩn đỏ hoặc có mụn, hãy thêm một ít Vaseline vào để tạo một lớp che khuyết điểm mỏng, lên da tự nhiên và có độ sáng bóng nhẹ nhàng nhé!

Nếu làn da của bạn có nhiều khuyết điểm ở vùng má thì bạn có thể kết hợp phấn má hồng và kem che khuyết điểm lại với nhau. Sự kết hợp này sẽ giúp bạn vừa có thể che phủ khuyết điểm và vừa làm sáng da cùng một lúc!

Bạn có thể tạo khối và đánh highlight khi trang điểm bằng cách sử dụng kem che khuyết điểm sáng và tối hơn màu da của bạn! Nếu bạn là người mới bắt đầu học trang điểm thì hãy  hãy thử ngay Tip trang điểm này xem nhé!

-4 dòng kem che khuyết điểm bình dân cho bạn

Nếu bạn đã biết cách sử dụng và “thuộc lầu” các Tip dùng kem che khuyết điểm thì hãy chọn ngay cho mình một sản phẩm kem che khuyết điểm thật tốt và thực hành ngay thôi nào!
Dưới đây là 4 dòng kem che khuyết điểm có mức giá hợp lý với chức năng và khả năng che phủ cao mà Ogige muốn giới thiệu đến các bạn.

-WAKEMAKE

Những dòng kem che khuyết điểm với công thức quá dày thì khi thoa sẽ dễ bị vón cục và khó cho người mới bắt đầu sử dụng. Chính vì vậy, những người mới bắt đầu học trang điểm hãy bắt đầu với dòng kem có chất kem mỏng như kem che khuyết điểm của WAKEMAKE.  Sản phẩm này có chất kem mỏng nhẹ nhưng thấm nhanh và cố định trên da. Chính vì vậy, ngay cả những người mới bắt đầu cũng sẽ dễ dàng sử dụng. Dòng kem che khuyết điểm này của WAKEMAKE được đánh giá cao về độ che phủ cũng như khả năng che đi những khuyết điểm trên da như những vết mụn đỏ hay vết thâm mụn. 

-Definning Cover Concealer 15,000w ~ 300,000vnd

-CLIO 

Sản phẩm này được khuyến khích sử dụng khi bạn muốn che đi những khuyết điểm nhỏ trên da. Với thiết kế đầu mút siêu mảnh 3mm, bạn có thể dễ dàng che phủ ngay cả những vùng da có khuyết điểm nhỏ trên da. Chất kem của sản phẩm này cũng mỏng và nhẹ nên rất dễ tán và che khuyết điểm trên da với một lượng nhỏ.

Dòng kem che khuyết điểm này của Clio được cho ra mắt với 6 màu cho mọi tone da nên bạn có thể dễ dàng lựa chọn một màu kem thật phù hợp với tone da của mình.

-Kill Cover Airy-fit Concealer 12,000w~ 240,000vnd

-THE SAEM

Nếu bạn mới bắt đầu tập sử dụng kem che khuyết điểm và muốn thử một sản phẩm có giá thành rẻ thì đừng bỏ qua kem che khuyết điểm của The Saem nhé.

Dòng kem che khuyết điểm của The Saem được cho ra mắt với 10 tone màu. Vì vậy bạn có thể lựa chọn dễ dàng kem che khuyết điểm phù hợp với tone da của mình. Sản phẩm này khi thoa lên da cũng có độ bám và che phủ rất tốt !

-Cover Perfection Tip Concealer 5,000w~ 100,000vnd

-INNISFREE

Nếu bạn muốn hoàn thành việc che khuyết điểm trên da thật nhanh chóng và dễ dàng thì có thể tham khảo dòng che khuyết điểm dạng thỏi này của Innisfree. Đây là một loại kem che khuyết điểm không gây cảm giác nặng nề và có thể che khuyết điểm bằng cách thoa nhẹ nhàng lên da.

Ngoài công dụng giúp che khuyết điểm  thì sản phẩm này còn có thành phần dưỡng ẩm cao giúp duy trì độ ẩm trên da.

-Mineral Stick Concealer 8,000w~ 160,000vnd

Bài viết mới
LASTEST STORIES