Nỗi đau âm ỉ mang tên mụn trứng cá

Nỗi đau âm ỉ mang tên mụn trứng cá

Mụn trứng cá được biết đến là tình trạng viêm da mãn tính và có thể gây ra các đốm đỏ, mụn nhọt ở bất kì đâu trên cơ thể,đặc biệt là trên mặt, vai, lưng, cổ, ngực và vùng cánh tay trên.

Nguyên do lượng bã nhờn trên da tăng lên:
– Yếu tố bên ngoài làm tăng nhiệt độ da
– Ánh sáng mặt trời, tác dụng của thành phần trong thuốc hóa học
– Yếu tố nội bộ phá hủy sự cân bằng ẩm
– Các triệu chứng như mệt mỏi, căng thẳng, hạ nhiệt, mất cân bằng lâu dài, v.v.

Cơ chế gây mụn: Ở trên da người có lỗ chân lông kết nối với tuyến dầu dưới da. Các tuyến này sản xuất chất lỏng gọi là bã nhờn. Bã nhờn có thể mang các tế bào da chết thông qua các nang lên bề mặt và có nhiều trường hợp hiện tượng dày sừng không được làm sạch do các chức năng bên trong khác nhau hoặc tích tụ các chất không cân bằng. Nói cách khác, nguyên nhân gây ra mụn là do sự mất cân bằng của bã nhờn và tế bào da chết, và chính sự mất cân bằng bên ngoài và bên trong da đã tạo ra vấn đề của hai tác nhân này.

Mụn trứng cá

Mụn ẩn

Mụn bọc

Mụn nhọt

Mụn viêm

Mụn trứng cá, là tình trạng bã nhờn không được thải ra ngoài nên lối vào lỗ chân lông bị bít kín, quá trình trao đổi chất trên da không diễn ra đủ để thải các chất cặn bã, bã nhờn tích tụ ra ngoài. Điều trị mụn trứng cá như trên là một quá trình làm giảm một cách nhân tạo tế bào da chết, bã nhờn và chất thải của da tích tụ trong lỗ chân lông và phục hồi để da tự thanh lọc. Mụn trứng cá bị viêm nặng / Mụn trứng cá tồn tại trong thời gian dài / Khi các vết thâm hoặc sẹo nghiêm trọng vẫn còn trên da, bạn nên sử dụng phương pháp điều trị tách biệt dành cho da mụn.

NatureONE Madecare Ointment 30g\56,000
[Dược mỹ phẩm điều trị mụn]
Một sản phẩm chuyên điều trị cho da mụn không thể thiếu là Nature One Madecare ointment.  Bằng cách chiết xuất Centera Asiatica, một thành phần quan trọng trong việc chữa lành vết thương, đây là một sản phẩm có thể quản lý chuyên sâu từ các vùng da mẫn cảm đến toàn bộ khuôn mặt, sản phẩm phát triển theo cơ chế điều trị, làm lành các vết thương và vết loét da, làm dịu da.Với thiết kế dạng kem lỏng, có độ ẩm đưa tinh chấn vào chữa lành vết mẩn đỏ trên da, có thể sử dụng ngày hai lần sáng tối để hiệu quả hơn.

TOSOSOS Repair CICA Clinic Magic Patch 60매   \20,000

[Miếng dán mụn]
Miếng dán mụn từ nhà TOSOS0OS giúp làm lành nhanh vết mụn, kết hợp chất liệu tàng hình mới, không bị lộ khi dán lên da.

Bài viết mới
LASTEST STORIES