Những món ăn tuyệt đối không nên ăn khi uống thuốc!

Những món ăn tuyệt đối không nên ăn khi uống thuốc!

Để giảm bớt sự tác động đến gan thì các bác sĩ thường khuyến cáo không nên uống rượu khi đang dùng thuốc. Tuy nhiên ngoài rượu ra thì có một vài món ăn cũng được khuyên dùng không nên ăn khi đang uống thuốc. Nếu bạn không cẩn thận về điều này thì có thể làm giảm tác dụng của thuốc hay nguy hiểm hơn là gây ra các tác dụng phụ của thuốc. Hôm nay Ogige sẽ chỉ ra những món ăn mà bạn không nên ăn khi đang uống thuốc!

1. Thuốc kháng sinh - Cần tránh sữa và cafe.

Bạn có biết -Thuốc kháng sinh không tương thích với rượu, sữa và cà phê? Khi hấp thụ với các sản phẩm từ sữa thì  các thành phần của thuốc không được cơ thể hấp thụ một cách  bình thường. Nếu bạn đang dùng thuốc kháng sinh, bạn cần chú ý hạn chế  ăn các sản phẩm từ sữa ít nhất  trong vòng hai giờ sau đó và lưu ý không  uống cà phê, cola, trà xanh hoặc sô cô la. Tốt hơn là không nên tiêu thụ  chúng càng nhiều càng tốt.

2. Thuốc giảm đau-Cần hạn chế uống cafe.

Thuốc giảm đau được mọi người tìm mua nhiều trong thời điểm đang thực hiện tiêm phòng virus Corona hiện nay. Nếu bạn là con gái thì chắc hẳn thuốc giảm đau sẽ rất cần thiết cho việc làm giảm cơn đau mỗi khi đến ngày.
Tuy nhiên hãy cẩn thận với việc hấp thụ  caffein của bạn sau khi dùng thuốc giảm đau. Nếu bạn uống cà phê hoặc đồ uống có hàm lượng caffein cao sau khi dùng thuốc giảm đau bạn có thể khiến cho hàm lượng caffein trong cơ thể mình  tăng cao đột ngột và trong những trường hợp này  tim bạn có thể đập nhanh hơn. Trong  trường hợp nghiêm trọng hơn  bạn có thể gặp phải triệu chứng yếu chân và đứng không vững  vì vậy hãy chú ý không uống cafe sau khi sử dụng thuốc giảm đau.
3. Thuốc chống rối loạn mỡ máu – Cần tránh bưởi
Một quả bưởi tươi mát  có màu đỏ hồng ngọt ngào này khi ăn thật sự tốt cho sức khỏe tuy nhiên bạn có biết loại bưởi này khi kết hợp cùng thuốc chống rối loạn mỡ máu lại gây ra một hậu quả to lớn không? Thành phần ‘naringin’ trong nước bưởi làm tăng quá mức enzym phân hủy các loại thuốc điều trị rối loạn mỡ máu thậm chí còn trở nên độc hại cho cơ thể.Vì vậy, tốt nhất bạn không nên ăn bưởi  khi đang dùng thuốc điều trị bệnh mỡ máu. Còn  trong trường hợp bạn thật sự muốn ăn bưởi thì hãy nên ăn nó ít nhất sau 2 tiếng sử dụng thuốc chống rối loạn mỡ máu để tránh nguy hiểm gây ra cho cơ thể.

4. Thuốc điểu chỉnh huyết áp - Cần tránh thịt và lô hội.

Món ăn mà bạn ưa thích hằng ngày là  thịt và bạn thích ăn thịt đến nỗi mà  cảm thấy sẽ thật vô vị nếu không được ăn thịt!! Thịt thật sự là một món ăn mà đa phần mọi người đều thích tuy nhiên đối với trường hợp bệnh nhân cao huyết áp các loại thuốc như thuốc giúp giảm  beta được dùng để giảm nhịp tim hay những loại thuốc được dùng để điều chỉnh huyết áp khi kết hợp cùng những món ăn từ thịt thì có thể gây ra triệu chứng đau đầu chóng mặt và làm giảm huyết áp đột ngột.
Ngoài ra thuốc điều chỉnh huyết áp được dùng cho bệnh cao huyết áp  khi dùng chung với lô hội sẽ khiến cho  lượng kali trong cơ thể có thể giảm xuống và khi lượng kali trong cơ thể giảm thì việc bài tiết natri trở nên khó khăn và có thể hơn gây nguy hiểm cho cơ thể .
Bài viết mới
LASTEST STORIES