Tip sinh hoạt giúp ích cho mắt bị khô

#Tip sinh hoạt
giúp ích cho mắt bị khô

  1. Rửa mi mắt
    Bạn đã bao giờ nghe nói rằng phải lau mí mắt khi rửa mặt chưa? Đối với những người bị hội chứng khô mắt, rửa mí mắt rất hữu ích. Điều này là để ngăn ngừa viêm tuyến meibomian, tạo thành một lớp lipid ngăn cản sự bay hơi của nước mắt. Đặc biệt, những người thường xuyên trang điểm mắt thường có xu hướng tích tụ các chất cặn bã trên mí mắt. Khi bạn rửa mặt hàng ngày, hãy cố gắng rửa hai mí mắt của bạn cùng nhau. Phương pháp là dùng xà phòng có tính kiềm nhẹ chà nhẹ lên viền mí mắt. Ngoài ra, có một cách để lau mí mắt trên và dưới bằng một loại nước lau mí mắt bán sẵn trên thị trường.
COMOTREE OCU Solution Pad\12,900
OCU Solution Liquid\15,900
OCU Solution Cotton Swab \15,900

2. Nháy mắt thường xuyên
Một trong những nguyên nhân gây ra hội chứng khô mắt là số lần chớp mắt giảm khi sử dụng điện thoại thông minh hoặc máy tính với mức độ tập trung cao. Nếu bạn không chớp mắt, mắt bạn sẽ tự nhiên bị khô, và khả năng cao bạn có thể mắc hội chứng khô mắt hoặc làm các triệu chứng trầm trọng hơn. Nếu bình thường bạn chớp mắt một cách có ý thức, nhưng mắt vẫn cứng và đau, hãy nhắm mắt nhẹ nhàng trong 5-6 giây cũng rất hữu ích. Ngoài ra, điều quan trọng là không để hướng gió từ máy sưởi vào mắt vào mùa đông.

3. Trang điểm mắt để giảm thiểu hội chứng khô mắt
Có lý do để nói rằng các sản phẩm trang điểm mắt như mascara và eyeliner gây khô mắt. Điều này là do nó chặn các tuyến meibomian ở mí mắt và các tuyến van mí mắt trong khi trang điểm mắt để ngăn chặn việc sản xuất dầu cần thiết cho lớp nước mắt. Vì vậy, để ngăn ngừa hội chứng khô mắt, tốt nhất bạn chỉ nên chuốt mascara ở phần đầu lông mi càng nhiều càng tốt, không nên kẻ viền mắt sâu vào phía trong của hàng mi. Điều quan trọng nữa là bạn phải thường xuyên vệ sinh cọ và chuốt bút chì kẻ mắt thường xuyên để ngăn vi khuẩn phát triển.

4. Chọn và sử dụng nước nhỏ mắt
Không phải tất cả nước nhỏ mắt đều giống nhau. Điều này là do cách sử dụng hơi khác nhau tùy thuộc vào chất bảo quản có trong nước nhỏ mắt. Nếu trong nước nhỏ mắt của bạn có chứa chất bảo quản, bạn nên nhỏ nước mắt từ 4 đến 6 lần một ngày. Tuy nhiên, nếu bạn đeo kính áp tròng hoặc nếu bạn cần sử dụng thường xuyên hơn do khô mắt nghiêm trọng, tốt hơn là sử dụng nước nhỏ mắt dùng một lần không có chất bảo quản. Vì chất bảo quản có thể gây phản ứng dị ứng.

 

5. Đắp khăn ấm
Chườm ấm lên mắt trong 10 phút mỗi ngày trước khi đi ngủ cũng có thể giúp giảm hội chứng khô mắt. Điều này là do khăn ấm làm tan chảy các tuyến meibomian bị tắc và giúp tiết dầu ngăn nước mắt thoát ra.

MAXCLEAR Eye Drops 1box 30ea   \4,500
Bài viết mới
LASTEST STORIES