THỨC UỐNG GIẢI RƯỢU HIỆU QUẢ!

THỨC UỐNG GIẢI RƯỢU HIỆU QUẢ! #5 LOẠI THỨC ĂN GIẢI RƯỢU #TRƯỚC KHI UỐNG, DÙNG THÊM SỮA SAU KHI UỐNG NÊN DÙNG CÁC LOẠI NƯỚC ION

 Say rượu là triệu chứng đau đầu, buồn nôn, mệt mỏi, chóng mặt khi tỉnh dậy sau khi uống rượu.
Thông thường sau khi uống rượu, nó xuất hiện trong khoảng 8 đến 16 giờ, và cũng có thể kéo dài cả ngày.
Có nhiều người tìm cách giải quyết cơn say sau khi uống quá nhiều rượu vì khá khó chịu và không được tỉnh táo. Người ta nói rằng uống nước ion sau khi uống rượu sẽ thêm say rượu nặng hơn. Đây có phải là sự thật không?
Giới thiệu sự thật và hiểu lầm của thực phẩm trị say rượu trên YTNscence và Financial News.

Nước Ion(nước điện giải)
 Hiểu lầm lớn nhất đối với thức uống ion là ‘Nếu uống nước ion và rượu cùng nhau thì sẽ nhanh say’.
Điều này là do nhận thức sai lầm rằng rượu cũng sẽ được hấp thụ nhanh giống như nước ion giúp hấp thụ nước trong cơ thể. Ngược lại, thức uống ion uống sau khi uống rượu sẽ làm loãng rượu và giúp làm giảm say rượu.
 Theo kết quả thí nghiệm thực tế được tiến hành tại bệnh viện, nồng độ cồn trong máu thấp hơn so với trường hợp chỉ uống soju.
Nếu bạn uống nước ion, nó sẽ giúp bạn tỉnh rượu nhanh chóng bằng phương pháp lợi tiểu. Tuy nhiên, vì mức độ hấp thụ rượu của mỗi người khác nhau nên hãy chú ý không uống quá nhiều rượu làm đái tháo buốt khi uống cùng với nước ion.
Sữa
 Uống sữa trước khi uống rượu làm chậm việc hấp thụ cồn trong cơ thể. Bởi vì thành phần Mucin trong sữa bảo vệ niêm mạc dạ dày, protein và vitamin A làm chậm việc hấp thụ cồn.
Sữa sô cô la có chứa đường đen, taurine và catechin có khả năng phân hủy cồn rất tốt cho việc giảm nôn nao. Tuy nhiên, bạn nên tránh uống sữa vào ngày hôm sau khi uống quá nhiều. Canxi và protein kích thích tiết axit dạ dày, có thể gây ra chứng ợ chua.

Trứng luộc
 Ăn 1 hoặc 2 quả trứng trước khi uống rượu có tác dụng ngăn ngừa chứng nôn nao. Điều này là do axit amin L-cysteine ​​trong trứng phá vỡ các chất độc trong rượu và đào thải chúng ra ngoài nhanh chóng. Methionine có nhiều trong trứng sống giúp thúc đẩy quá trình tái tạo các tế bào gan bị tổn thương, và lecithin có vai trò ngăn ngừa loét dạ dày.
Mật ong
 Nước mật ong được biết đến như một thức uống làm giảm cảm giác nôn nao. Thành phần kali trong mật ong ngăn ngừa chứng ợ nóng, và đường fructose ngăn chặn sự thay đổi nhanh chóng nồng độ cồn trong quá trình trao đổi chất của cơ thể và thúc đẩy quá trình phân hủy. Đặc biệt tốt khi uống nước ép dưa chuột trộn với mật ong. Đặc tính mát của dưa chuột giúp giải tỏa nhiệt lượng tích tụ trong cơ thể do rượu, đồng thời nó là chất lợi tiểu đẩy các chất cặn bã ra ngoài và giải rượu nhanh chóng.
Dầu oliu

Một thìa dầu ô liu bao bọc thành dạ dày và làm chậm quá trình hấp thụ rượu. Dầu oliu còn hỗ trợ giải độc bằng cách cung cấp chất béo cho cơ thể và điều chỉnh đẩy các chất độc trong gan.

Bài viết mới
LASTEST STORIES