Tìm hiểu lợi ích và cách làm sữa chua Hy Lạp

Tìm Hiểu Lợi Ích Và Cách Làm Sữa Chua Hy Lạp

Sữa chua Hy Lạp là loại sữa chua đặc có nhiều protein và ít natri hơn sữa chua thông thường. Đây là một loại sữa chua có hiệu quả cao trong việc thúc đẩy và hỗ trợ tiêu hóa đường ruột. Không chỉ tốt cho sức khỏe sữa chua Hy Lạp còn có hiệu quả trong việc hỗ trợ giảm cân. Cùng tìm hiểu thêm về những công dụng và cách làm loại sữa chua này qua bài viết dưới đây thôi nào!

① Sữa chua Hy Lạp có lợi ích gì?

1. Tốt cho hệ tiêu hóa

Sữa chua Hy Lạp rất giàu probiotics, đây là loại vi khuẩn có lợi trong đường ruột. Probiotics giúp sản xuất axit lactic, tiêu diệt vi khuẩn có hại và tăng sinh vi khuẩn có lợi. Khi tỷ lệ vi khuẩn có lợi sống trong ruột cao hơn vi khuẩn có hại thì sẽ giúp củng cố sức khỏe của đường ruột cũng như hỗ trợ hệ tiêu hóa hoạt động suôn sẻ hơn.

2. Giúp duy trì cảm giác no lâu hơn

Khi so sánh với cùng một hàm lượng như nhau thì sữa chua Hy Lạp nguyên chất có chứa gấp đôi hàm lượng protein và chỉ chứa một nửa lượng đường so với sữa chua thông thường. Theo nghiên cứu, protein giúp ngăn chặn quá trình tiết hormone ghrelin-một loại hormone kích thích cảm giác thèm ăn và khiến bạn cảm thấy no lâu hơn. Ngoài ra, protein cũng được chứng minh là có khả năng tiêu hóa chậm hơn so với carbohydrate.

3. Hỗ trợ giảm cân

100g sữa chua Hy Lạp nguyên chất không béo chứa ít hơn 4g carbohydrate và ít hơn 0,5g chất béo. Trên 100 g sữa chua Hy Lạp chỉ chứa 59 kcal nên đây là một lựa chọn tốt cho những người muốn cắt giảm lượng carbohydrate và chất béo trong khẩu phần ăn để hỗ trợ cho quá trình giảm cân.

4. Thích hợp cho những người nhạy cảm với các loaị sữa

Hàm lượng đường lactose có nhiều trong những dòng sữa và sữa chua thông thường có thể khiến nhiều người nhạy cảm với đường lactose khó tiêu thụ những sản phẩm được làm từ sữa . Tuy nhiên trong sữa chua Hy Lạp lại không chứa nhiều hàm lượng đường lactose như những dòng sữa thông thường nên đây cũng là một dòng sữa chua thích hợp cho những người nhạy cảm với các loại sữa.

2. Cách làm sữa chua Hy Lạp!

- Cho vào nồi cơm điện 1 lít sữa tươi không đường, thêm 150ml sữa đặc và 1 hũ sữa chua vào rồi đảo đều nhẹ nhàng hỗn hợp theo chiều kim đồng hồ.
- Tiếp đó bạn bật chế độ hâm nóng của nồi cơm tầm 30 phút sau đó rút phích nồi cơm và để ủ trong khoảng 8-10 tiếng hoặc để qua đêm.
- Sau khi ủ xong hỗn hợp sữa trên dùng một tấm vải lọc để trên một cái rây và cho sữa chua đã ủ lên để lọc.
- Buộc cố định tấm vải lọc lại và cho vào ngăn mát tủ lạnh trong vòng 12 tiếng. Sau 12 tiếng, lấy hỗn hợp sữa chua Hy Lạp đã hoàn thành ra rồi chia ra theo từng hộp bé để bảo quản trong tủ lạnh và ăn dần.

3. Nâng cấp hương vị thơm ngon của sữa chua Hy Lạp với cách ăn sau đây!

Sữa chua Hy Lạp có chứa rất ít hàm lượng chất béo và ít ngọt nên khi ăn bạn có thể ăn kèm cùng các loại hoa quả như quả mọng, táo, đào, nho xanh hoặc có thể kết hợp cùng hỗn hợp yến mạch để tạo thành một bữa ăn kiêng ngon miệng.

Bài viết mới
LASTEST STORIES