Tìm hiểu ý nghĩa trong những bó hoa!

Tìm hiểu ý nghĩa trong những bó hoa!

Có một thực tế là mỗi loài hoa đều chứa đựng những ý nghĩa khác nhau. Nếu biết thêm về ý nghĩa của những loài hoa thì chắc chắn món quà từ những bó hoa xinh đẹp của bạn sẽ trở nên ý nghĩa và quý giá hơn đấy!

Tình yêu vĩnh cửu

Hoa Tulip là loài hoa nổi tiếng, biểu tượng cho tình yêu vĩnh cửu . Đây cũng là loài hoa được nhiều nước dùng làm hình ảnh biểu tượng bởi ý nghĩa ấm áp và ngọt ngào mà loài hoa này mang lại. Hoa Tulip có nhiều màu nhưng trong số đó hoa tulip màu vàng lại có một ý nghĩa hơi buồn đó là ‘tình yêu đơn phương’. Vì vậy bạn cần lưu ý trong việc chọn màu hoa tulip khi muốn dành tặng nó cho những người mình thương yêu nhé!

Tình yêu chung thủy,mặn nồng.

Dahlia thường được gọi với cái tên hoa thược dược. Đây là một loài hoa nở vào mùa hè và mang một ý nghĩa vô cùng ấn tượng đó là 'tình yêu của bạn làm cho tôi trở nên xinh đẹp hơn’. Ngoài ý nghĩa trên thì loài hoa này cũng mang một màu sắc rất nhẹ nhàng, ngọt ngào nên hoa thược dược cũng thường được dùng làm hoa cưới và hoa cầm tay cho cô dâu.

Sự thuần khiết và chân thành

Hoa chấm bi (gypsophila) là một loài hoa nhỏ màu trắng rất đẹp. Mang ý nghĩa chỉ sự thuần khiết, tình yêu sét đánh và sự chân thành. Loài hoa này cũng thường được dùng trong lễ cưới bởi ý nghĩa về tình yêu.
Tên thực tế, nếu bạn tặng cho người mình thương một bó hoa hồng cùng với hoa chấm bi này sẽ mang một ý nghĩa là 'Tôi sẽ yêu bạn đến hết cuộc đời này’

Lời tỏ tình, tình yêu hạnh phúc

Hoa hồng cũng mang nhiều ý nghĩa khác nhau tùy theo từng màu sắc. Hoa hồng vàng có nghĩa là 'tình bạn', hoa hồng đỏ có nghĩa là 'tình yêu nồng cháy', hoa hồng màu hồng mang ý nghĩa là 'hạnh phúc‘. Ngoài ra, số lượng của những bông hồng cũng mang nhiều ý nghĩa khác nhau như 3 bông hồng mang ý nghĩa ‘tôi yêu bạn’, 7 bông có ý nghĩa là ‘tình yêu đơn phương’ còn 100 bông thì lại mang ý nghĩa cầu hôn.

Sự chung thủy

Hoa hướng dương có một đặc điểm là chỉ hướng về ánh mặt trời. Vì vậy loài hoa này biểu tượng cho sự thủy chung chỉ hướng về một người. Ý nghĩa này của hoa hướng dương cũng trở thành chủ đề chính được khai thác trong nhiều tác phẩm điện ảnh như phim truyền hình và kịch nói.

Tấm lòng chung thủy, son sắt

Hoa oải hương mang ý nghĩa thể hiện sự chung thủy, tấm lòng son sắt và chờ đợi trong tình yêu.
Hoa oải hương có mùi thơm dễ chịu nên được dùng làm nguyên liệu cho các dòng nước hoa, mỹ phẩm và dược phẩm thiên nhiên.

Tình yêu ngàn năm

Hoa Calla có màu trắng mang lại cảm giác tinh khiết và trong sáng. Loại hoa này mang ý nghĩa 'Tình yêu ngàn năm‘, minh chứng cho sự thủy chung trong tình yêu và đây cũng là một loại hoa hoàn hảo cho lời tỏ tình.

Đừng quên tôi

Hoa lưu ly có tên tiếng anh là ‘Forget-me-not’, mang ý nghĩa là “Đừng quên tôi’. Do có màu sắc đẹp và khá bình dị nên loài hoa này thường được trồng để trang trí. Những bông hoa li ti với màu sắc nhẹ nhàng này sẽ điểm tô cho căn nhà của bạn thêm màu sắc tươi mới đấy!

Bài viết mới
LASTEST STORIES