Vi vu những ngọn núi đẹp nhất tại Hàn vào mùa đông!

Vi vu những ngọn núi đẹp nhất tại Hàn vào mùa đông!

Nguồn: Odaesan (Hongcheon-gun, Gangwon-do) http://odae.knps.or.kr/
Odaesan là địa điểm đầu tiên mà Ogige muốn giới thiệu đến các bạn. Đây là một ngọn núi có khung cảnh vào mùa tuyết rơi rất đẹp. Hiện tại, ngọn núi vẫn chưa có cáp treo hay các phương tiện công cộng có thể đưa bạn lên  đỉnh núi. Vì vậy để ngắm được toàn bộ khung cảnh mùa tuyết rơi tại đây bạn phải leo núi nên địa điểm sẽ phù hợp hơn với các bạn trẻ năng động.  
Nếu bạn là người  không  đam mê leo núi thì có thể ghé thăm chùa Woljeongsa ngay ở dưới chân núi. Ngay trước  cổng chùa có bãi đậu xe nên rất thuận tiện cho việc đi lại. Tuy nhiên, khi đến đây bạn phải trả phí vào cửa và phí đậu xe. Cạnh chùa Woljeongsa là khung cảnh hai bên đường với những hàng cây linh sam tạo nên một cảnh nên thơ  rất đẹp vào mùa tuyết rơi. Nếu đến đây vào mùa đông thì bạn nên đi dạo trên con đường này và thưởng thức toàn bộ không gian nơi đây nhé!
Seoraksan (Inje-gun, Gangwon-do)  http://seorak.knps.or.kr/
Núi Seorak là một ngọn núi có tầm nhìn tuyệt đẹp và khung cảnh hùng vĩ. Một trong những khung cảnh đặc biệt tại đây đó chính là những con dốc đứng được chạm khắc từ đá Granit. Ngoài khung cảnh hùng vĩ của thiên nhiên, núi Seorak còn có nhiều điểm tham quan như hang đá Ulsan, chùa Sinheungsa và hang đá  Seoindeulbawi.
 Núi Seorak cũng có một số con đường mòn như Deogyusan nhưng nổi tiếng nhất là đường ‘Gwongeumseong Course’. Đây là một đường giúp đi lên đỉnh núi bằng bằng cáp treo nên bất kể 
người già hay trẻ em đều có thể chinh phục đỉnh núi này một cách dễ dàng.
Khung cảnh ở Seoraksan đẹp nhất vào mùa đông. Khi tuyết rơi toàn bộ khung cảnh ở đây trở nên đẹp như tranh vẽ và những tán cây phủ đầy tuyết mang lại cảm giác cho bạn như đang ở một thế giới khác. Nếu bạn đang tìm một địa điểm ngắm tuyết đẹp vào mùa đông này thì đừng bỏ qua núi Seorak này nhé!
Deogyusan (Muju-gun, Jeollabuk-do http://deogyu.knps.or.kr/
Deogyusan là ngọn núi nổi tiếng với cảnh đẹp như tranh  vào mùa tuyết rơi đã có thời cổ đại. Deogyusan, được công nhận là công viên quốc gia của Hàn Quốc vào năm 1975 và có khoảng 13 khóa học lộ trình khám phá ở đây.
Quanh khu vực núi Deogyu không có cáp treo, thay vào đó là  những con đường mòn dành riêng cho những bạn muốn chinh phục đỉnh núi này. Con đường để đi lên đỉnh núi Deogyusan khá bằng phẳng, không dốc nên rất dễ di chuyển. Tuy nhiên, vào những ngày tuyết rơi, đường đi sẽ trở nên trơn trượt và có thể bị đóng băng nên khi leo núi vào những ngày tuyết rơi thì bạn cần chuẩn bị các thiết bị bảo vệ chống lạnh và chống trơn trượt.
 Nếu bạn muốn leo núi một cách nghiêm túc thì có thể tìm hiểu thêm những khóa học leo núi với nhiều cấp độ tại đây. Có một lưu ý khi đi leo núi tại Deogyusan đó là các tour du lịch đôi khi bị hạn chế vì lí do an toàn nên tốt nhất bạn nên kiểm tra kĩ thông tin được thông báo trên trang web Deogyusan trước rồi mới khởi hành!
Hallasan (Seogwipo, Đảo Jeju) http://www.hallasan.go.kr/
Mặc dù đảo Jeju là một hòn đảo ở phía nam Hàn quốc với không khí ấm áp hơn so với những vùng khác nhưng lại có khá nhiều gió và tuyết vào mùa đông.  Vào những ngày tuyết rơi, khung cảnh thiên nhiên ở Jeju thêm phần đẹp hơn và đặc biệt là cảnh tuyết rơi ở núi Halla. 
 Hallasan là ngọn núi lửa và Baekrokdam là tên gọi của miệng núi lửa ở đây. Vào mùa đông khi mà tuyết rơi,  đỉnh núi Halla sẽ được bao phủ toàn bộ bởi màu trắng của tuyết  tạo nên một khung cảnh trắng xóa tuyệt đẹp. Quá trình leo lên đỉnh núi Halla rất khó khăn, nhưng khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp trên đường sẽ khiến bạn quên đi những mệt nhọc này.  Có tất cả  7 con đường để leo lên đỉnh núi và trong số đó,  ‘Đường mòn Seongpanak’ và ‘Đường mòn Gwaneumsa‘ là hai con đường mà bạn cần phải đặt vé trước mới có thể đi được~
Bài viết mới
LASTEST STORIES