Bạn đã biết quản lí làn da body của mình đúng cách trong thời tiết giao mùa?

Bạn đã biết quản lí làn da body của mình đúng cách trong thời tiết giao mùa?

Làn da body cũng giống làn da mặt, rất nhạy cảm và dễ bị kích ứng từ các tác động khác nhau. Chính vì vậy bạn cần phải biết quản lí làn da body của mình đúng cách, đặc biệt trong thời tiết giao mùa này!
Vậy làm thế nào để quản lí làn da body một cách tốt nhất?
Hôm nay cùng Ogige tham khảo một vài phương pháp tắm và chăm sóc làn da body đúng cách sau đây!

1. Dùng sữa tắm 2 ngày 1 lần!

Sữa tắm có thể phá vỡ lớp bã nhờn tự nhiên bao phủ trên da, khiến cho làn da trở nên khá khô. Chính vì vậy nếu có thể hãy chỉ tắm cùng sữa tắm từ 2 đến 3 ngày một lần. Ngoài ra, để giảm kích ứng tối đa cho làn da thì nên dùng những dòng sữa tắm hoặc dầu gội toàn thân có tính axit yếu thay vì chọn những dòng sữa tắm có tính kiềm.

2. Tắm bằng nước ấm

Nếu làn da phải tiếp xúc với nước nóng trong thời gian quá lâu thì sẽ khiến cho lớp rào bảo vệ trên da bị phá vỡ. Điều này khi xảy ra trong một thời gian sẽ khiến cho làn da xuất hiện các tình trạng như ngứa da, khô da. Thêm một điều nữa là nước nóng trên 40℃ có thể khiến cho độ ẩm trên da dễ bị bốc hơi. Vì vậy đừng nên tắm bằng nước quá nóng mà nên tắm với nước ấm ở khoảng nhiệt độ 26~27 ℃ là thích hợp.

3.Chà xát mạnh lên da NO!

Việc kì cọ hay chà xát quá mạnh lên da khi tắm có thể làm tổn thương các tế bào biểu mô của da. Tế bào biểu mô có nhiệm vụ duy trì độ ẩm cho da và bảo vệ da nên việc chà xát mạnh lên da sẽ gây tác động xấu lên da. .Nếu bạn muốn tẩy tế bào chết cho da, bạn nên tẩy tế bào chết trên da một cách nhẹ nhàng bằng cách sử dụng sản phẩm tẩy tế bào chết toàn thân. Sau khi tẩy tế bào chết, hãy massage cơ thể bằng nước ấm để giảm kích ứng trên da.

4.Chỉ nên tắm trong 10-15p

Việc tắm sẽ giúp cấp ẩm cho làn da của bạn tuy nhiên nếu bạn tắm với nước nóng quá lâu thì có thể khiến cho độ ẩm trên da bị mất đi. Thời gian tắm thích hợp để chăm sóc tốt nhất cho làn da đó là từ 10-15p.

5.Thoa sữa dưỡng thể ngay sau khi tắm

Các loại kem dưỡng ẩm như sữa dưỡng thể sẽ mang lại hiệu quả dưỡng ẩm cho da cao nhất khi được thoa ngay sau khi lau khô người. Sau khi tắm và lau khô người thì làn da đang còn độ ẩm vừa đủ nên khi được thoa kem dưỡng lên nữa sẽ làm tăng thêm hiệu quả giữ ẩm trên da nhiều hơn . Bạn nên thoa và massage kĩ kem dưỡng lên da để mang lại hiệu quả dưỡng ẩm tối đa cho cơ thể nhé!

♥Một dòng sữa tắm và sữa dưỡng thể tốt cho làn da body!

-Aveeno Skin Relief Body Wash 532ml ~ 300,000vnd

Đây là một sản phẩm sữa tắm có hiệu quả cấp ẩm cực cao, thích hợp cho những làn da nhạy cảm và làn da khô.
Dòng sữa tắm này có chứa thành phần bột yến mạch không gây dị ứng trên da, nhẹ nhàng làm sạch da và giữ ẩm lâu dài, đặc biệt trên làn da khô. Ngoài ra, Aveeno Body Wash cũng là một dòng sữa tắm có tính axit yếu và không chứa thành phần xà phòng nhân tạo nên hoàn toàn không gây kích ứng trên da.

-Aveeno Skin Relief Moisturizing Lotion 354ml ~ 400,000vnd

Sữa dưỡng thể Aveeno với phức hợp ba thành phần yến mạch và bơ hạt mỡ giúp mang lại hiệu quả cấp ẩm cực cao cho làn da khô. Ngoài ra dòng sữa dưỡng thể này còn giúp phục hồi làn da khỏe mạnh. Sản phẩm này đã được kiểm nghiệm bài test về độ an toàn trên da, vì vậy nó có thể được sử dụng thoải mái ngay cả trên da rất khô, ngứa hoặc làn da nhạy cảm.

Bài viết mới
LASTEST STORIES