31th, Oct It’s Halloween!

31th,Oct It’s Halloween!

No.21-10.21_003

Ngày Halloween là một trong những lễ hội hàng đầu của Mỹ và hiện là một sự kiện được yêu thích trên toàn thế giới! Ban đầu nó là một lễ hội dành riêng cho trẻ em nhưng bây giờ người lớn cũng trở nên yêu thích lễ hội này. Cùng tìm hiểu thêm về nguồn gốc và ý nghiã của lể hôi Halloween nhé!

-Nguồn gốc của lễ hội Halloween

Trang phục biến hóa theo nhiều nhân vật khác nhau hiện trở thành một trào lưu không chỉ được trẻ em mà cả những bạn trẻ ở độ tuổi 20 yêu thích. Halloween có nguồn gốc từ người Celt sống ở Ireland-Châu Âu. Bởi vì người Celt sử dụng lịch thập phân chỉ có từ tháng 1-tháng 10 nên  ngày 31 tháng 10 là ngày cuối cùng trong năm theo lịch này. Vì vậy để tưởng nhớ ngày cuối cùng của mỗi năm một lễ hội đã được tổ chức với ý nghĩa để cầu nguyện cho linh hồn của người đã khuấtt và đuổi tà ma. Vào ngày này mọi người ăn mặc kỳ quái để  tránh các linh hồn ma quỷ đi theo chọc phá, hù dọa.

Đây là nguồn gốc và sự khởi đầu của lễ hội Halloween!

-OH! Jack-O’lantern – Đèn lồng bí ngô!

Biểu tượng đặc trưng của Halloween! Đèn lồng hình quả bí ngô- Jack O’Lantern cũng có một câu chuyện thú vị đằng sau nó!
Theo truyền thuyết của người Ireland ở làng Celtic, có Jack sống, một người tham lam và keo kiệt với mọi người và anh ta đã đùa giỡn với lũ quỷ rất nhiều. Người ta kể rằng Jack lang thang trong bóng tối vào một ngày lạnh giá anh đã đặt cục than mà anh ta vừa lấy được từ ma quỷ vào một củ cải đỏ được khoét rỗng  và biến nó thành một ngọn đèn ấm để sưởi ấm cho bản thân. Câu chuyện này sau khi được lan truyền và  kể lại người Ireland đã làm những chiếc đèn lồng màu giống như của Jack từ củ cải và khoai tây . Sau khi người Ireland nhập cư vào Mỹ họ đã thay thế củ cải và khoai tây bằng một loại nông sản trù phú của người Mỹ là quả bí ngô và làm những chiếc đèn lồng Jack-o’lan tern khắc hình mặt người rùng rợn với những ngọn nên được thắp sáng bên trong như chúng ta vẫn  thường thấy.

-Trick Or Treat!!

Trick-or-treat là một tập tục Halloween cho trẻ em và người lớn ở nhiều nước. Trẻ em trong trang phục Halloween di chuyển từ nhà này sang nhà khác để xin kẹo, bắt đầu với câu nói “Trick or Treat.“
Người ta nói rằng ‘trick or treat’ là một sự kiện trong ngày linh hồn vào ngày 2 tháng 11 và người ta nói rằng người châu Âu đã đi khắp thị trấn để tìm một chiếc bánh linh hồn hình vuông!
Người ta tin rằng  vào ngày đó nếu bạn nhận được càng nhiều bánh linh hồn thì càng cứu được nhiều linh hồn.
Bài viết mới
LASTEST STORIES