Tìm hiểu thêm về Coffe vị chanh giúp giảm cân!

Tìm hiểu thêm về Coffe vị chanh giúp giảm cân!

Gần đây có một loại coffee đang được chia sẻ rất nhiều ở TikTok bởi hương vị mới lạ cũng như tác dụng giúp giảm cân thần kì của nó. Video pha trộn giữa Americano với nước chanh đã thu về hơn 7 triệu lượt xem và ở phía dưới video có rất nhiều bình luận review về hiệu quả giúp hỗ trợ giảm cân mà dòng coffee này mang lại.
Nếu như Butter Coffee(coffee bơ) từng gây sốt thời gian trước bởi hương vị độc đáo khi kết hợp coffee với bơ và nước cốt dừa thì loại coffee chanh này lại càng thu hút sự chú ý của mọi người hơn bởi hiệu quả giúp giảm cân mang lại.

Hương vị đặc biệt của Coffee chanh!

Coffee mà kết hợp cùng chanh sẽ tạo nên một hương như thế nào nhỉ? Tùy thuộc vào lượng nước cốt chanh mà bạn thêm vào sẽ cho ra những ly coffee với hương vị khác nhau. Tuy nhiên nếu pha chế theo công thức và chỉ thêm từ 1-2 thìa nước cốt chanh thì hương vị của dòng coffee này sẽ không khác nhiều so với cà phê Americano thông thường. Về cơ bản, mùi thơm và vị cà phê rất đậm đà nên bạn sẽ cảm nhận được mùi vị của cà phê rõ hơn mùi vị của nước cốt chanh.
Vì đây chỉ là một loại coffee kết hợp cùng nước nhanh nên hiệu quả giảm cân mà nó mang lại không thật sự cao như những sản phẩm chuyên dụng giúp hỗ trợ giảm cân khác.

Có thể uống liên tục dòng coffee này không?

Đây là một dòng coffee với công thức pha chế cũng đơn giản nên mọi người ai ai cũng có thể pha và thưởng thức. Còn về tác dụng giúp hỗ trợ giảm cân thì một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng hàm lượng caffeine có trong cà phê có thể giúp đốt cháy lượng calo trong cơ thể bằng cách tăng cường trao đổi chất trong 3 giờ sau khi uống, nhưng khó có thể nói rằng nó tham gia trực tiếp vào quá trình làm giảm chất béo. Giám đốc Kim Hong-seok của VOS Dermatology đã không khuyên dùng coffee chanh, cho rằng đó là sự kết hợp không hợp nhau. ‘Caffeine trong cà phê có thể ngăn chặn sự hấp thụ của một số vitamin và khoáng chất. Khi cà phê và chanh được tiêu thụ cùng nhau sẽ có nhiều lo ngại về việc mất dinh dưỡng hơn là lợi ích cho sức khỏe.’
Giám đốc Seo Su-jin-chuyên gia nghiên cứu về chât dinh dưỡng trong cơ thể cũng cho biết ‘Đúng là cà phê là thức uống làm dịu cơn đói và kích hoạt quá trình trao đổi chất, nhưng không có bằng chứng nào cho thấy uống cà phê trộn với chanh giúp hỗ trợ giảm cân. Ngoài ra, ông cũng cho biết nên cẩn thận với dòng coffee này vì cả hai đều có tính axit cao, có thể làm trầm trọng thêm tình trạng viêm thực quản do trào ngược hoặc gây kích ứng dạ dày.’ Vẫn đang còn thiếu nhiều căn cứ về hiệu quả giúp hỗ trợ giảm cân mà dòng coffee này mang lại. Và nếu bạn đang muốn tìm một phương pháp ăn kiêng tốt cho sức khỏe thì hãy nên chọn những phương pháp giảm cân an toàn và khoa học nhé~~~

Bài viết mới
LASTEST STORIES