Nhận biết tình trạng sức khỏe qua móng tay!

Nhận biết tình trạng sức khỏe qua móng tay!

Có một sự thật là móng tay có thể phản ánh tình trạng sức khỏe và tinh thần của con người. Dựa vào các đặc điểm có ở móng tay chúng ta có thể nhận biết được những bệnh lí về tim, thận và phổi…

-Móng tay yếu, dễ bị gãy

Tình trạng móng tay yếu và dễ bị gãy phản ánh cơ thể của bạn đang thiếu Biotin –một thành phần cấu tạo chính của móng tay. Đây cũng là một dấu hiệu cho thấy cơ thể bạn đang bị lão hóa. Vì vậy bạn cần bổ sung thêm nhiều Biotin cũng như các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể từ những bữa ăn hằng ngày.

-Móng tay đổi sang màu vàng

Nếu móng tay của bạn đổi sang màu vàng thì đây có thể là một dấu hiệu của bệnh nấm da tay. Ngoài ra tình trạng móng tay đổi sang màu vàng cũng có thể là triệu chứng ban đầu báo hiệu nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.

-Móng tay có những vân ngang trắng

Các đốm trắng có thể xuất hiện trên móng tay do chấn thương hoặc do áp lực mạnh tác động lên. Tuy nhiên nếu không phải vì những lí do trên thì rất có thể bạn đang bị nhiễm các bệnh nấm da.

-Móng tay xuất hiện những đường sọc đen

Móng tay xuất hiện các vệt đen hay nâu cho thấy đây là dấu hiệu của các khối u ác tính, ung thư da nguy hiểm. Nếu thấy triệu chứng này xuất hiện trên móng tay thì bạn cần phải đến gặp bác sĩ để khám và chuẩn đoán ngay.

-Móng tay xuất hiện những đốm tròn

Bạn có thể dễ dàng nhận biết được tình trạng này trên móng tay bằng cách nhỏ một vài giọt nước lên ngón tay. Nếu móng tay của bạn xuất hiện những đốm tròn thì cho thấy cơ thể bạn đang bị thiếu sắt. Đây cũng là dấu hiệu cảnh báo về những căn bệnh liên quan đến gan và tim mạch.

-Móng tay xuất hiện những vết xước ngang

Tình trạng móng tay xuất hiện những vết xước ngang có thể do các tác động vật lí. Trong trường hợp những vết xước ngang này đột ngột xuất hiện và không dễ biến mất thì có khả năng bạn đang bị mắc các bệnh như tiểu đường, viêm phổi hoặc các bệnh liên quan đến hệ tuần hoàn.

-Móng tay xuất hiện các vệt ngang lượn sóng

Các vệt ngang lượn sóng có thể xuất hiện trên móng tay khi mà bạn đang gặp phải áp lực. Ngoài ra, đây cũng là một dấu hiệu cảnh báo về bệnh tiểu đường và các bệnh liên quan đến tuyến giáp trong cơ thể bạn.

Bài viết mới
LASTEST STORIES